Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ghi nhận ở Ngày hội tòng quân huyện Thanh Liêm năm 2024.

Tin tức - Sự kiện  
Ghi nhận ở Ngày hội tòng quân huyện Thanh Liêm năm 2024.
Sáng ngày 25/02 thức ngày 16 tháng giêng năm 2024. Trong không khí náo nức mừng đảng mừng xuân mới, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.
Ngay từ rất sớm từ khắp các ngả đường dẫn về sân vận động trung tâm huyện đều đông đúc náo nức xen lẫn sự khẩn trương phấn khởi. Từng tốp người hòa lẫn cờ hoa rực rỡ tham gia ngày hội tòng quân. Về dự với ngày hội này có đ/c Nguyễn Anh Chức, TVTU- Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Sơn, TVTU Phó CT TT HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS, Công an tỉnh, các sở, ngành của tỉnh, các đơn vị nhận quân ;đ/c  Hoàng Mạnh Dũng Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện; Trần Xuân Thành Phó BTTT huyện ủy; Đào Tuấn Anh Phó BT- chủ tịch UBND huyện- CT HĐNV quân sự huyện ; đại diện các phòng ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn cùng đông đảo nhân dân về tham gia.  Được biết,mùa tuyển quân năm nay huyện Thanh Liêm được giao chỉ tiêu tuyển chọn 236 công dân lên đường bảo vệ Tổ Quốc, trong đó thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân 40 công dân; tham gia nghĩa vụ quân sự 196 công dân, tại các đơn vị đầu mối gồm: Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh;  Bộ tổng tham mưu;tổng cục công nghiệp quốc phòng; Lữ đoàn 239-bộ tư lệnh thông tin; Trung đoàn 209  Sư đoàn 312 quân đoàn 1; sư đoàn 395 Quân khu 3 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam. 
38.jpg

Trong niềm vui chung của ngày hội tòng quân năm nay của cả nước huyện nhà đã thực hiện tốt chỉ tiêu giao, đảm bảo an toàn, đúng luật. Để đạt được thành công đó, bên cạnh sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng chính quyền,  sự chuẩn bị cẩn trọng chu đáo các ban ngành đoàn thể qua từng khâu từng bước thì sự ủng hộ, tạo ra điều kiện của nhân dân, đặc biệt là các gia đình có con em nhập ngũ đợt này trong việc tuyên truyền vận động, quản lý và giáo dục con em chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự. Ngày hội giao quân năm nay diễn ra trong tiết trời lất phất mưa xuân nhưng không làm kém đi sự náo nhiệt tưng bừng, mà ngược lại còn tạo thêm niềm vui phấn khởi động viên cổ vũ các tân binh lên đường thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Những người ở lại cũng gửi trọn niềm tin, yên tâm phấn khởi cho con em, bạn bè mình lên đường làm nhiệm vụ BVTQ.

Thay mặt lãnh đạo huyện đ/c Đào Tuấn Anh - Phó BT-CT UBND- CT hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện đã nổi hồi trống giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh : Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, tôi tin tưởng rằng thế hệ trẻ hôm nay, những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2024 sẽ tích cực rèn luyện phấn đấu, hoàn thành xuất sức nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với truyền thống của quê hương Thanh Liêm anh hùng. Thay mặt đảng bộ chính quyền và nhân dân tôi đề nghị các đơn vị nhận quân  thường xuyên quan tâm chăm lo phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc quản lý, giáo dục, động viên các tân binh để những người con quê hương Thanh Liêm tích cực rèn luyện phấn đấu trưởng thành trong quân đội nhân dân và công an nhân dân. Đặc biệt là tiếp tục bồi dưỡng kết nạp những đoàn viên ưu tú có đủ phẩm chất, năng lực đứng trong hàng ngũ của Đảng và là nguồn cán bộ  bổ sung cho cơ sở trong thời gian tới, góp phần xây dựng quê hương Thanh Liêm ngày càng giàu đẹp văn minh


34.jpg
37.jpg
35.jpg

Lĩnh hội tinh thần nhiệm vụ vừa được lãnh đạo huyện giao, tân binh Nguyễn Văn Hiếu xã Thanh Nguyên thay mặt các tân binh nhập ngũ đợt này xúc động hứa : Hôm nay chúng tôi tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ. Đây là vinh dự tự hào là nghĩa vụ, trách nhiệm vẻ vang của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, kế thừa và phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, noi gương các lớp cha anh đi trước. Chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và quân đội, công an và nhân dân tin tưởng giao cho.

Ngọn lửa truyền thống đã được thắp lên,sau hồi trống giao quân nổi lên các đ/c tân binh trong trang phục mới còn nguyên mùi vải lại bịn dịn chia tay người thân bước qua cầu vinh quang lên xe lên đường về đơn vị mới, ánh mắt chan chứa niềm vui, hy vọng. Một trang mới của cuộc sống sẽ mở ra cho các bạn trẻ với nhiều thử thách khó khăn nhưng cũng đầy tự hào, trách nhiệm. Từng đoàn xe chuyển bánh dần xa, những lời tạm biệt, những cánh tay vẫy chào và ánh mắt lưu luyến sẽ là hành trang tiếp sức các chiến sỹ trẻ. Chúc các đ/c chân cứng đá mềm,giữ vững niềm tin sự gửi gắm của nhân dân hôm nay, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xứng danh con em quê hương Thanh Liêm anh hùng./.