Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban tổ chức lễ hội Đền Lăng xã Liêm Cần tổ chức lễ hội năm 2023.

Tin tức - Sự kiện  
Ban tổ chức lễ hội Đền Lăng xã Liêm Cần tổ chức lễ hội năm 2023.
Sáng ngày 27/04, Ban tổ chức lễ hội Đền Lăng xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm tổ chức lễ hội năm 2023. Dự lễ hội có đồng chí Ngô Thanh Tuân, phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, tỉnh ủy viên bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đinh Viết Cường, TVHU, Phó CT HĐND huyện; đồng chí Lại Thị Ngọc Trâm TVHU phó chủ tịch UBND huyện, cùng các ban ngành đoàn thể của huyện.


224.jpg
các đại biểu dự lễ khai mạc lễ Hội Đền Lăng - Ảnh: Minh Nguyệt
          Lễ hội được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25/4 đến ngày 27/4 tức ngày 6/3 âm lịch đến 8/3 âm lịch. Lễ hội được diễn ra với các nghi thức: Trang trí lễ vật dâng Vua và lễ mời đức Vua Lê Hoàn ra đón ông nội tại Mả Dấu và rước từ Đền Hạ ra Mả Dấu và ngược lại. Cũng trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian. 
225.jpg
226.jpg
Quang cảnh buổi lễ khai mạc - Ảnh: Minh Nguyệt
         Đền Lăng là di tích lịch sử văn hóa Quốc gia theo Quyết định số 02 ngày 6/ 8 /1999 và năm 2022 được ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận di tích Đền Lăng là điểm du lịch cấp tỉnh. Đền Thờ 04 vị vua: Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành, Lê Trung Tông và Lê Ngọa Triều; 02 vị nhân thân là Tướng quân Nguyễn Minh cùng vợ là bà Nhữ Đê phò Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 xứ quân và một vị thiên thần là hiên Cương Đại Vương. Đền Lăng không chỉ là công trình văn hóa có ý nghĩa lịch sử và văn hóa kết nối linh thiêng với quá khứ tâm linh mà còn là nơi giáo dục truyền thống lịch sử uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ mai sau./